Tina

Tina Saelee
อาจารย์ทีน่า

อาจารย์ ทีน่า เกิดที่กรุงเทพฯ และในปี 1979 (พ.ศ.2522) เมื่อทีน่าอายุได้ 15 ปี ทีน่าและครอบครัวย้ายมาอยู่ที่ รัฐ California ในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่นั้นมาอาจารย์ทีน่าก็อาศัยและเติบโตที่ Los Angeles จนถึงปัจจุบัน (2023) ซึ่งรวมเป็นเวลา 44 ปี

อาจารย์ทีน่า สนใจศึกษาเรื่องศาสนาและสิ่งที่อยู่เหนือการพิสูจน์ หรือเหนือการสัมผัสตั้งแต่อายุประมาณ 8-10 ขวบ จากอิทธิพลของคุณแม่และคุณอา เมื่ออาจารย์ อายุได้ 25 ปี ทีน่าได้พบร้านหนังสืออภิธรรมใน Los Angeles ร้านหนังสือร้านนี้มีหนังสือหลากหลายแนวจากหลายประเทศ ทั้งศาสนา, การระลึกชาติ, โหราศาสตร์, เลขศาสตร์, วิญญาณและทุกอย่างที่เมืองไทยในสมัยนั้นไม่มี ดังนั้นตลอดช่วงอายุนั้นจนอาจารย์อายุ 40 ปี อาจารย์ทีน่าได้ศึกษาหลายวิชาที่เกี่ยวกับ Metaphysics รวมถึงการสะกดจิตและการบำบัด โดยการสอนของทีน่าได้เริ่มขึ้นในปี 2010 (พ.ศ.2553) เป็นการสอนนักเรียนชาวอเมริกัน และเมื่อนักเรียนกลุ่มนี้สะสมประสบการณ์ได้มากพอ หลายคนผันตัวมาเป็นอาจารย์เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านนี้ต่อไป

ในปี 2022 (พ.ศ.2565) อาจารย์ทีน่าเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อ Covid-19 และเกือบเสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ทีน่ารู้ตัวว่าต้องกลับมาทำในสิ่งที่ทีน่ารักอีกครั้ง อาจารย์ทีน่าเชื่อว่าอาจารย์ได้รับการบอกกล่าวจากเบื้องบนว่า ทีน่าต้องเริ่มสอนนักเรียนคนไทย ซึ่งสิ่งนี้ทำให้อาจารย์ประหลาดใจมาก เพราะตลอด 44 ปีที่ผ่านมานี้ ทีน่าอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาและไม่เคยมีเพื่อนคนไทยเลย ชีวิตของทีน่าคลุกคลีอยู่แต่กับเพื่อนและการใช้ชีวิตแบบชาวอเมริกัน แต่กลับมีเสียงภายในที่เน้นย้ำความรู้สึกว่า ทีน่าจะต้องสอนนักเรียนชาวไทย แล้วในปลายปี 2022 ทีน่าได้มีโอกาสกลับมาเมืองไทย และได้นัดเจออาจารย์เกรซซึ่งขณะนั้นได้บินกลับมาจากเยอรมันพอดี ทีน่ากับเกรซเคยรู้จักกันตั้งแต่ปี 2014 (พ.ศ.2557) เมื่อครั้งที่ทีน่ากลับมาเที่ยวเมืองไทยและได้พบเจอกันโดยบังเอิญ

ด้วยความสนิทสนมกัน ทีน่าจึงเล่าให้เกรซฟังว่า ทีน่าได้รับคำแนะนำจาก Higher Self ให้สอนในสิ่งที่ทีน่ารักกับนักเรียนชาวไทย แต่อาจารย์ทีน่าภาษาไทยไม่แตกฉาน และไม่คุ้นเคยกับภาษาไทยมากเท่าที่ควร จึงไม่แน่ใจว่าจะเริ่มสอนได้อย่างไร อาจารย์เกรซขณะนั้นได้เคยเปิดการสอนศาสตร์เหล่านี้กับนักเรียนไทยบ้างแล้วและมีความเข้าใจในระบบการสอนนักเรียนไทยเป็นอย่างดี เราจึงปรึกษาหารือและตัดสินใจเปิดบริษัทร่วมกันในที่สุด

Center of Metaphysics & Ultimate of Light in Thailand (CMUL) จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อเดือน มกราคม 2023 (พ.ศ.2566) CMUL เป็นศูนย์พัฒนาจิตวิญญาณแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนโดยนำจิตตปัญญาศาสตร์ (Spritual & Science) มาสู่นักเรียนชาวไทยโดยผู้หญิงสองคนจากวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมตะวันออกที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการช่วยเหลือผู้คนให้ตื่นรู้ในมิติที่ 5 และ เข้าถึงตัวตนภายใน (Higher Self) หรือจิตใต้สำนึกของตนเอง

เส้นทางการศึกษาและภูมิหลังด้าน Metaphysics

อาจารย์ทีน่าจบการศึกษาด้วยเกียรติ Honor Roll จาก Hypnotherapy Motivational Institute (HMI) ที่ตั้งอยู่ที่ Tarzana ในรัฐ California และเริ่มฝึกงานในฐานะนักสะกดจิตบำบัด (Certified Clinical Hypotherapist) ใน Los Angeles ตั้งแต่ปี 2010 (พ.ศ.2553) และเมื่อเริ่มมีความชำนาญมากขึ้น อาจารย์ทีน่าได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในนักเรียนของ Dolores Cannon ผู้เป็นอาจารย์สอนควอนตัมที่มีชื่อเสียงระดับโลกและ หลายปีให้หลังอาจารย์ทีน่าก็กลายเป็นนักจิตบำบัดด้วยรักษาด้วยควอนตัมเทคนิค Quantum Healing Hypnosis Technique (QHHT)

นอกจาก Dolores Cannon แล้ว, ทีน่ายังได้เรียนกับครูที่มีชื่อเสียงทางด้าน Metaphysics อีกหลายท่านในหลายปีที่ผ่านมา เช่น Brian Weiss, Lisa Williams, John Edward, Debra Katz, และ Pam Coronado

ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่อาจารย์ทีน่าเริ่มสอนศาสตร์นี้ ทีน่าสะกดจิตคนมาแล้วมากกว่า 1,000 คน ปัจจุบันทีน่าใช้เทคนิคส่วนตัวซึ่งจากประสบการณ์พบว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุดกับลูกค้าและนักเรียนส่วนใหญ่ของอาจารย์

ทีน่าเป็น Life & Soul Coach, Certified Clinical Hypnotherapist, QHHT Practitioner โดยได้รับการสอนโดยตรงจาก Dolores Cannon ในปี 2011), Body Work Trigger Point Therapist, Metaphysical & Esoteric Teacher, และ Awareness & Consciousness Teacher

ปัจจุบัน อาจารย์ทีน่าสอนนักเรียนจากทั่วโลกผ่าน Video Conference ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย โดยใช้ Zoom การฝึกสอนของทีน่าเน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ทีน่าโฟกัสกับการสร้างความเข้าใจ และ สร้างความตระหนักรู้ในตนเองเพื่อหาคำตอบและไขข้อข้องใจต่างๆในชีวิต โดยใช้การสะกดจิตบำบัดรักษา และ Shadow Work (Old Programming) ผ่านการรำลึกความทรงจำในอดีตชาติ และประสบการณ์ในมิติอื่นๆ โฟกัสหรือความมุ่งมั่นของทีน่าคือการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทางที่ดีกว่าโดยใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมีความสุขด้วยการพัฒนาสัมผัสที่หก และฟื้นฟูสุขภาพจิต สุขภาพกาย และจิตวิญญาณ (6th sense, Intuition by connecting to Higher self, Angels & Akashic masters)

จากเทคนิคการสอนและการให้คำปรึกษาในฐานะอาจารย์ ทีน่ามั่นใจว่าคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตทางจิตวิญญาณของคุณ แล้วคุณจะมีความสุขมากขึ้นกับมุมมอง และ ชีวิตที่เปลี่ยนไปในเชิงบวกที่กำลังรอให้คุณเข้ามาค้นพบพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆไปพร้อมๆกัน

GRACE

Kanyanutt Pongwarasin
อาจารย์เกรซ

อาจารย์เกรซ เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สถานที่เกิดจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย มีพี่ชาย 1 คนและน้องชาย 1 คน อาจารย์เกรซเป็นลูกคนกลาง ครอบครัวฐานะปานกลางคุณพ่อและคุณแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ด้วยความที่ท่านทั้งสองต้องทำงาน ไม่มีเวลาดูแลลูก จึงได้ส่งให้อาจารย์ไปอยู่กับคุณปู่คุณย่าที่ต่างจังหวัด

ช่วงที่อาจารย์เกรซอยู่กับคุณปู่คุณย่า ที่จังหวัดนครราชสีมา ตอนเด็กเด็กก็เรียนหนังสือไปด้วย จาก ป1-ป3 อายุ5ขวบ ถึง7ขวบ เมื่อจบ ป.3
อาจาย์ก็เข้ามาเรียน ป.4 ในกรุงเทพมหานคร จนจบมหาวิทยาลัย เรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์อาหารและโภชนาการที่มหาวิทยาลัย เทคโนโลยี ราชมงคล

อาจารย์เกรซเริ่มสนใจเรื่องของพลังจิตเมตาฟิสิกส์ เรื่องลี้ลับ มนุษย์ต่างดาว ต่างมิติ และการกลับนิพพาน มาตั้งแต่เด็ก ด้วยอาจารย์เป็นคนไทยและนับถือศาสนาพุทธจึงได้เริ่มเรียน โดยการปฏิบัติตามหลักของพระพุทธศาสนา มีการปฎิบัติธรรม ทำสมาธิศึกษาธรรมะ ฝึกจิต ตามทางสายวัดป่า ของหลวงปู่หลวงตา อ่านหนังสือธรรมะ ฟังธรรมะ และมีโอกาสก็จะไปปฏิบัติบวชชีพราหมณ์ถือศีลอุโบสถ อยู่เสมอ เรียนรู้หลักการต่างๆในอีกทุกศาสนา เข้าถึง เข้าใจธรรมชาติแห่งปัญญาแท้จริง ตอนนี้จึงรักทุกศาสนา เป็นต้นมา

อีกด้านของชีวิตก็ใช้ชีวิตทางโลกที่ สุขบ้าง ทุกข์บ้าง สนุกสนาน ใฝ่หาความรู้ทำงาน สร้างฐานะด้วยตนเองตลอดมา

จนวันหนึ่งปี 2014 อาจารย์เกรซก็ได้มาพบกับอาจารย์ทีน่าประมาณเดือนพฤศจิกายน ที่เมืองไทย อาจารย์เกรซได้ถูกอาจารย์ทีน่าสะกดจิตส่วนตัวเป็นครั้งแรก จนตื่นรู้จากภายในได้ค้นพบ HS Higher Self ของตนเองและก็ได้เรียนวิชา Metaphysics ฟิสิกส์ทางกาย ใจ จิต ที่หลากหลายวิชาทางฝั่งอเมริกา จากอาจารย์ทีน่าได้ประมาณ 2 เดือนกว่าจนอาจารย์ทีน่ากลับอเมริกาไปหลังจากนั้นด้วยความที่อาจารย์เกรซมีความรักความสนใจในด้านของพลังงานและพลังจิต พลังจิตใต้สำนึกจึงได้เรียนรู้วิชาการสะกดจิตอย่างรวดเร็วและนำวิชาต่างๆนั้น มาผสมผสานกับการปฎิบัติธรรมที่ผ่านมาและสร้างขึ้นเป็นหลักสูตรของตนเอง

เริ่มมาทำการสะกดจิตทั้งตนเองและผู้อื่น จนค้นพบการตื่นรู้และประสบการณ์ทางจิตในระดับต่างๆ ตลอดระยะเวลาสองปีได้มีการดาวน์โหลดข้อมูลทางจิตด้วยตนเอง จนเกิดความมั่นใจจึงได้รับการสื่อสารจาก HS ว่าให้เริ่มมาทำหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ปลุกให้ผู้อื่นตื่นรู้ได้แล้วจากประสบการณ์ตรงของตนเอง

จนเมื่อในปี 2016 วันที่ 11 เดือน 11 อาจารย์เกรซได้แจ้งกับ อาจารย์Tina ว่า อาจารย์เกรซ พร้อมแล้วที่จะมาทำหน้าที่เป็นนักสะกดจิตสมดุลย์พลังงานเต็มตัวอาจารย์ทีน่า จึงมอบใบประกาศษณียบัตรของการเป็น Hypnotherapist ในหลักสูตรการสอนของอาจารย์ Tina เองเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพทางโลกควบคู่กันไปในทางของพลังงาน

ปี 2016 ถึงปี 2022 ในเส้นทางการทำหน้าที่สายจิตวิญญาณนี้ ผลงานที่โดดเด่นของอาจารย์เกรซ ได้ทำหน้าที่ ต่างๆดังนี้

เป็นนักสะกดจิตส่วนตัวและส่วนรวม

เป็นไลฟ์โค้ช
เป็นผู้ชี้แนะนำทางการไกด์สมาธิ
เป็นนักอ่านพลังงานด้วยไพ่
นักอ่านพลังงานด้วยหินและคริสตัล
นักบำบัดปรับจักระสมดุลย์พลังงานทางไกล
เป็นผู้รับสาร์ณการดาวน์โหลดข้อมูล เป็นนักเขียนบทความ
เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจโดยผ่านสื่อทางFacebook ชื่อเพจว่า Ultimate Of Light และสร้าง YouTube ชื่อช่อง TheGraceChannel

ภายใน6ปีที่ผ่านมานี้ อาจารย์เกรซได้สะกดจิตผู้คนส่วนตัวผ่านทางVDO Call Online ประมาณ 600 คนขึ้นไป ซึ่งได้รับประสบการณ์ตรงจากการพาผู้อื่นตื่นรู้ โดยทำให้เขามีชีวิตการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น และพบกับความมหัศจรรย์ ปาฏิหาริย์ต่างๆมากมาย จน อาจารย์เกรซได้สร้างคอร์ส Reborn To Oneness ขึ้นมาเพื่อใช้ในการสอน ผู้คนจึงได้รู้จักอาจารย์เกรซผ่านทางการสอน และการให้ความรู้หลัก ในหลายช่องทาง

เมื่อมาถึงปลายปี 2022 เดือนพฤศจิกายน อาจารย์เกรซได้มาพบกับอาจารย์ทีน่าอีกครั้ง ด้วยความที่เรามีอุดมการณ์ และภารกิจเดียวกันและอยากช่วยคนไทย เราจึงเริ่มต้นสร้างสถาบัน Center Of Metaphysics & Ultimate Of Light ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์แห่งจิตในประเทศไทย(CMUL 5 D)

เราต้องการสร้างครูสร้างอาจารย์สร้างโค้ช เพื่อให้มีความรู้ในศาสตร์วิชาวิทยาศาสตร์ทางจิตเหล่านี้ให้มากขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน ด้วยอุดมการณ์ ที่ว่า

“การให้ ช่วยสร้างผู้ให้ อีกมากมาย”

BANK

สุริยะ เสาเกลียว
อาจารย์แบงค์

อาจารย์แบงค์ สุริยะ เสาเกลียว เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 1987 สถานที่เกิดจังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย

เป็นลูกคนโตและมีน้องชายอีก 2 คน ช่วงวัยเด็ก อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยาย ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อจบมัธยมปลาย จึงได้เดินทางเข้ามาศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง มนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน ในปี 2011

การงานผมทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร รวมถึงเคยเป็นที่ปรึกษาเรื่องสุขภาพ 

ผมมีคำถามเกี่ยวกับตัวเอง และเพื่อนร่วมโลก ว่าพวกเรามาจากที่ไหน เราเกิดมาทำไม มีชีวิตอยู่เพื่ออะไร แล้วถ้าจากโลกนี้ไปเราจะต้องไปที่ไหนต่อ นี่เป็นคำถามที่ผมถามตัวเองมาตั้งแต่เด็ก จึงตั้งใจศึกษาเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ปรัชญา ความเชื่อ และทฤษฎีต่างๆ เพื่อค้นหาคำตอบ ให้กับตัวเอง รวมถึงเรื่องลี้ลับ มนุษย์ต่างดาว Being ต่างมิติ ดวงดาว เรื่องพลังงาน และการกลับนิพพาน Source

จนมาวันหนึ่งในปี 2022 ได้เห็นคลิป YouTube ของอาจารย์ทีน่า กับอาจารย์เกรซ และเกิดความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับวิชา  Metaphysics จึงเข้าสมัครเรียนกับสถาบัน CMUL
เริ่มจากคลาสแรก VIP 26 รุ่นที่1 และ ต่อด้วยคลาส Hypnotherapist & Life Coach Teacher รุ่นที่1  ซึ่งหลักสูตรนี้ผมได้เรียนทุกวิชาที่อาจารย์สอน และฝึกฝนกับ Sitter อีกหลายท่าน ระหว่างการเรียนผมได้รับประสบการณ์ตรง ที่พิสูจน์ได้ด้วยตนเอง ทำให้สิ้นสงสัย ในชีวิต และทุกสรรพสิ่ง จิ๊กซอว์ที่เก็บมาทั้งชีวิต ได้ต่อเป็นภาพใหญ่ และเห็นภาพได้ชัดเจน เกิดขึ้นที่นี่

ต่อมาได้ปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือผู้คนในการอ่านพลังงานปรับจักระ ปลดล็อคปมปัญหาชีวิต สร้างสมดุลพลังงานภายใน มากกว่า 100 คน รวมถึงการสะกดจิตบำบัด และได้สร้างเพจ  Suriya Metaphysics เพื่อแชร์ความรู้ เรื่องวิทยาศาสตร์แห่งจิต เพื่อการหลุดพ้น และ Free Guided Meditation เป็นการทำสมาธิแบบมีไกด์ ให้กับผู้คนที่สนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ผลงานที่โดดเด่นและความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ services

1. CMUL Teacher อาจารย์ที่สถาบันCMUL

2. Past life regression Hypnotherapist นักสะกดจิตบำบัด ปลดล็อคปมปัญหาในชีวิต Karma ชะตากรรม และปมปัญหาในอดีตชาติ
: ทั้งแบบกลุ่ม แบบเดี่ยว และออนไลน์

3. Akashic reader & healer อ่านพลังงานชีวิต อดีต ปัจจุบัน อนาคต และปรับสมดุลพลังงานภายใน

4. Chakra healer ปรับสมดุลพลังงาน 7 จักระ

5. Connect to Higher Self เชื่อมต่อตัวผู้รู้ และตัวตนที่แท้จริงของคุณ

6. Heart cords cutting ตัดสายใยระบบกรรม ตัดรากลึกสายใยแห่งความทุกข์ สร้างสมดุลพลังงานใหม่ในชีวิต

7. Flower Reading อ่านพลังงานจากดอกไม้

8. Inner Child ย้อนกลับสู่วัยเด็ก เพื่อแก้ปมปัญหาครอบครัว และอดีตของคุณ

9. Mediumship communicating with spirits เชื่อมต่อมิติพลังงานวิญญาณผู้ล่วงลับ

10. Life coach ไลฟ์โค้ช นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ปรับ Mindset

11. Starseed เดินทางสู่ดวงดาว

12. Merkaba พลังแสงแห่งการเชื่อมต่อ 5D

รวมถึง อ่านไพ่ทาโร หิน Crystal อ่านพลังงานจากชีวิต พลังงานจากสิ่งของ ออร่า EFT Shamanic elemental healing และทุกกระบวนวิชาของ Metaphysics

บนเส้นทางการทำหน้าที่สายจิตวิญญาณนี้ผมตระหนักรู้ ด้วยจิตอันบริสุทธิ์ มีเจตนาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้หลุดพ้น และให้ทุกท่านรู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ด้วยปัญญาอันสูงสุด

ในปัจจุบันนี้ ผมได้ทำหน้าที่เป็นอาจารย์ที่สถาบัน Center of Metaphysics & Ultimate of Light ซึ่งเป็นบทบาทที่ผมรักและภูมิใจเป็นอย่างมาก พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้แห่งปัญญา และร่วมเปิดแสงไฟไปด้วยกัน

MINT

มิณณ์ฐิชา อนุมัติราชกิจ
อาจารย์มิ้นท์

ประสบการณ์การทำงาน

 • Central Department Store แผนกโฆษณา 2533-2535
 • Grammy Entertainment : Product Development 2535-2537
 • Advertising Agency 2537 จนถึงปัจจุบัน

ความสนใจทางพุทธศาสนา

 • ตั้งแต่เด็กจนโต สนใจเรื่องทางพุทธศาสนา ชอบตามคุณแม่ไปวัดตั้งแต่เด็ก ๆ ทำบุญ นั่งสมาธิเแบบเด็ก ๆ รัก และศรัทธาหลวงปู่ทวดมาก ชอบนั่งมองรูปปั้นท่านที่วัด มีความสุข อิ่มเอมใจทุกครั้งที่นั่งมอง
 • หลังจากเริ่มทำงาน ชีวิตก็เหมือนคนออฟฟิศทั่วไป ทำงาน กลับบ้าน แล้วก็ตื่นไปทำงาน จนกระทั่งมีครอบครัว การใช้ชีวิตวนเวียนอยู่อย่างนี้ รู้สึกเบื่อหน่าย การดำเนินการชีวิตแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เป็นทุกข์จากคนรอบ ๆ ตัว และคิดตลอดว่า ทำอย่างไรจึงไม่ต้องมาเกิดอีก แต่ตอนนั้นรู้สึกว่า “นิพพาน” เป็นเรื่องที่ห่างไกล และเป็นเรื่องยาก ตัวเราก็เริ่มรู้สึกว่ามีที่ต้องกลับไป และแน่นอนว่าไม่ใช่โลกใบนี้
 • จนกระทั่งปี 2558 ได้ลองไปฝึกสมาธิที่เรียกว่า การฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสายลม โดยไม่รู้อะไรเลย และได้รับประสบการณ์ตรงการฝึกมโนมยิทธิจากการสอนของหลวงพ่อทางจิตโดยตรงในตอนนั้นทันที ทำให้เข้าใจว่ามโนมยิทธิคืออะไร และต้องวางจิตอย่างไร จากนั้นก็เริ่มสนใจอย่างจริงจัง ได้รู้จักวัดท่าซุง ครั้งแรกที่เห็นสรีระหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เหมือนรู้สึกได้กลับบ้าน น้ำตาไหลอาบแก้มต่อหน้าสรีระท่านตรงนั้น และเริ่มเรียนรู้เรื่องธรรมะจากหลวงพ่อทางช่องทางต่าง ๆ รวมทั้งในฝัน ยามที่หลวงพ่อมาหา และสอนเรื่องต่าง ๆ แบบใจความสั้น ๆ เช่น “ไปนิพพานให้ได้ในชาตินี้นะ”, การไปดูตัวอย่างการฝึกจากคนที่เก่ง ๆ, การเตรียมตัวก่อนตาย และการฝึกมโนมยิทธิเต็มกำลัง จนได้พบว่ามโนมยิทธิเป็นวิชาที่สามารถมาต่อยอดให้เรียนรู้วิธีการของการเดินทาง ๆ จิตผ่านจินตนาการได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน ว่ามีประโยชน์ต่อตัวอาจารย์มิ้นมาก ๆ
 • 2560 ก็เริ่มรู้จักหลวงปู่ดู่พรหมปัญโญ วัดสะแก, หลวงตาม้า วัดถ้ำเมืองนะ เริ่มการทำสมาธิผ่านการสวดมนต์อย่างจริงจัง แทบจะตลอดเวลา จนได้พบกับการเคลื่อนตัวของจิตออกจากร่างกายผ่านการทำสมาธิ และการปลดปล่อยวิญญาณ ทางความฝันกับหลวงตาม้า ตอนนั้นคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น และเริ่มสนุกกับการเรียนรู้ทางด้านโลกจิตวิญญาณ
 • 2562-2565 เริ่มสนใจทางโลกต่างมิติ กาแลคซี่ ในห้วงจักรวาล การมีอยู่ของ Being โลกของ Metrix ได้ฝึกการเดินทาง ๆ จิต ไปยังมิติต่าง ๆ ผ่านการสัมมนา และคลิปความรู้ต่าง ๆ แต่ยังรู้สึกว่ายังไม่ได้อะไรคืบหน้าเท่าที่ตัวเองต้องการ
 • 2565 เข้าคลาสการฝึกสมาธิวิทยาศาสตร์ของดร.โจ ดิสแพนซา

   (ทั้งหมดนี้มิได้เล่าเพื่อการอวดอ้างแต่ประการใด เป็นเพียงแชร์เรื่องประสบการณ์ส่วนตัวเท่านั้น)

  ปี 2565-ปัจจุบัน ได้รู้จักอาจารย์ทีน่า และอาจารย์เกรซ จึงได้ตัดสินใจลงคลาสเรียนทันทีตั้งแต่รุ่นแรกคือ

  • คลาสคู่ Higher Self & Akashic Records
  • คลาส VIP26 รุ่นที่ 1
  • คลาสสะกดจิต Hypnotherapy
  • ปัจจุบันร่วมงานกับทาง CMUL เป็นอาจารย์สอนในคลาสเรียนต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น
  • Higher Self      EFT
  • Akashic Records      Animal Totem
  • Past Life Regression      CC with ArchAngel
  • Inner Child      Flowers reading
  • Violet Ray Flame      Tarot
  • Chakra and Aura Healer      Chakra and Aura Healer
  • Healing Guide Meditation      การสะกดจิตส่วนตัว

  Karen

  Karen Kartika
  (ENGLISH Classes)

  Karen Kartika is a Holistic Healer, Life-Business Coach, Author, and story-teller specializing in empowering creatives, healers, entrepreneurs, and business professionals who want to find their true purpose in life. Her transformative method helps clients overcome burnout, find focus and meaning, and conquer negative thought patterns. By addressing the five dimensions of whole-being, she guides clients towards inner peace, purpose discovery, and financial abundance aligned with their true selves. Karen’s holistic approach combines various modalities, including hypnotherapy, energy healing, breathwork, astrology, and Co-Active™ coaching, tailored to each individual. Drawing from her diverse background as an entrepreneur, former communication director, actress, and writer, she brings a wealth of personal and professional wisdom to her work.

  Paimadee

  ไปมาดี ทะสะระ
  อาจารย์มะเขือ

  อาจารย์มะเขือ ไปมาดี ทะสะระ 

  จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการโฆษณาประชาสัมพันธ์

  ชีวิตวัยเด็กเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่าฉันเกิดมาทำไม ทำไมฉันรู้สึกแปลกแยกกับโลกใบนี้ และ ฝันถึงเรื่องเดิมๆซ้ำๆ จนวัย 17ปี ได้เข้าศึกษาธรรมมะในโบสถ์แห่งหนึ่ง จากนั้นเป็นต้นมา เริ่มมีประสบการณ์ทางพลังงานต่างมิติ แต่ยังรู้สึกว่าคำตอบต่างๆ ยังไม่ชัดเจน ครบถ้วนในหัวใจ

  ปัจจุบันมีครอบครัวที่อบอุ่น บุตร 3 คน ทำธุรกิจค้าของเก่า(รีไซเคิล) มีชีวิตที่มีความสุข ในช่วงเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ยังรู้สึกในใจลึกๆยังค้นหาตัวเองมาตลอดเวลา เหมือนมีงานที่ค้างคา ยังทำไม่เสร็จ เลยตัดสินใจกลับไปปฏิบัติธรรม ที่ประเทศเกาหลี เป็น เวลา 40 วัน ถึง 2 ครั้ง ใช้การเดินขึ้นเขาเพื่อไปอธิษฐานบนยอดเขาในทุกๆ เช้า และใช้ชีวิตในแนวทางอุทิศตน มาตลอด 15 ปี

  เคยปฏิบัติ ศีลอดอาหาร 7 วัน 3 ครั้ง และ ศีลอดอาหาร 3 วัน 7 ครั้ง

  มีประสบการณ์การทำงานช่วยสังคมด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัว จัดค่ายพัฒนาครอบครัวและเยาวชน ตลอดมา

  เคยเข้าศึกษา หลักสูตร

  • Landmark Forum
  • Landmark Advance
  • Finding your life purpose
  • Mindset is Excellence

  จนท้ายที่สุด ได้มาพบกับ อาจารย์ทีน่า อาจารย์เกรซ แห่ง CMUL ได้ศึกษาตั้งแต่คลาส Higher self & Akashic records
  V.I.P 26 classes รุ่นที่1 และต่อด้วย
  Hypnotherapy & Life coach teacher รุ่นที่1

  ทำให้ได้ค้นพบคำตอบที่เติมเต็มทุกอย่างที่ค้นหามา รู้จักตัวเอง กลายเป็นคนใหม่ที่ตอบตัวเองได้ว่า เราคือใคร เรามาจากไหน เรามาทำอะไรที่นี่

  ผ่านประสบการณ์ช่วยเหลือผู้คนในการอ่านพลังงานและการสะกดจิตบำบัด มามากกว่า 100 คน

  จนปัจจุบัน มีความสามารถ และ ทักษะที่เชี่ยวชาญ ได้แก่

  • Hypnotherapy practitioner
  • Akashic reader
  • guider for connecting to your Higher self
  • Chakras healer
  • Landscape energy reader
  • Past life regression &Inner child healer
  • Starseed journey guider
  • EFT healer
  • Flower energy reader
  • Tarot &Oracle card reader
  • Counselor for spiritual development

  และบทบาทที่สำคัญและภาคภูมิใจคือ การเป็น อาจารย์สอนคอร์สต่างๆ ของ สถาบัน CMUL แห่งนี้ และจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

  Mindset of my life
  “อนุญาตให้ตัวเองเป็นแสงสว่าง ที่ส่องสว่างเพื่อพาตัวเองและผู้อื่นไปสู่ความสว่างในชีวิต”